Trung tâm y sinh học TDTT GET BODY, nền tảng y học thể thao hiện đại

Ngoài những chuyên đề nghiên cứu, phát huy thành tích, chăm sóc cho các vận động viên (VĐV) y sinh học TDTT với vai trò phân tích vận động, giải phẩu tư thế, phục hồi chức năng vận động cho cộng đồng người tham gia tập luyện thể dục thể thao.

Bên cạnh đó, dựa vào giải phẩu vận động kết hợp vật lý trị liệu, phục hồi thông qua chương trình tập luyện TDTT có thể giúp cho những người bệnh về xương khớp, đĩa đệm, yếu liệt …có khả năng trở lại vận động một cách hoàn thiện hơn.

Vừa qua, trung tâm y sinh học TDTT GET BODY đã vinh dự được nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu Việt Nam xuất sắc 2023” do tạp chí Doanh nghiệp vs Thương mại bình chọn.

GET BODY cũng là đơn vị trực tiếp tham gia phục hồi sau vận động, xử lý chấn thương cho các giải Marathon lớn trong nước, có giải quy tụ hơn 15 nghìn runner trong và ngoài nước tham dự. Bằng những kĩ thuật Stretching căng giãn cơ, Therapy massage trị liệu, Chiropractic tác động xương khớp …các kĩ thuật viên và bác sĩ trung tâm đã thăm khám, hỗ trợ phục hồi cho rất nhiều VĐV tham dự các giải thể thao, góp phần mang lại nền tảng khoa học vận động hiện đại.

Có thể nói, TDTT nói chung và vận động cộng đồng nói riêng hiện nay ở Việt Nam bùng nổ rất lớn. Chúng ta sẽ rất dễ dàng bắt gặp các giải chạy bộ hàng tuần, các clb xe đạp rong ruổi khắp đường, hội nhóm thể dục nhịp điệu, yoga đường phố …qua đó thấy được nhận thức về sức khoẻ của người dân ngày một nâng cao, phong trào TDTT càng phát triển.

Tuy nhiên, bác sĩ thể thao Phạm Minh Tiện giám đốc trung tâm y sinh học TDTT GET BODY cho biết: “hiện nay, số lượng người tham gia vận động tăng quá nhanh, người dân tham gia vận động số đông chưa được hiểu rõ về cơ thể mình, chưa biết cách bắt đầu tập luyện khoa học phù hợp dẫn tới các chấn thương trong vận động không thể tránh khỏi. “Và để an toàn, khoa học hơn trong việc chọn lựa phương án, bộ môn tập luyện phù hợp, phát triển được thể chất toàn diện, bác sĩ Minh Tiện còn chia sẻ thêm, người tham gia tập luyện nên kiểm tra các bệnh lý cơ thể của mình trước nếu có, chọn lựa bộ môn phù hợp thể trạng, không quá cố sức theo đám đông hay chạy thành tích quá, nên tham khảo những kĩ thuật khởi động làm nóng và kĩ thuật phục hồi sau vận động một cách khoa học nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách vui lòng điền thông tin vào form dưới đây để nhận tư vấn sớm nhất ạ